Thị trấn Thọ Xuân tổ chức Lễ phát động xây dựng thị trấn Thọ Xuân đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023

Ngày 01/02/2023 00:00:00

Thị trấn Thọ Xuân tổ chức Lễ phát động xây dựng thị trấn Thọ Xuân đạt chuẩn  đô thị văn minh năm 2023

Chiều ngày 01/02/2023 được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Thọ Xuân long trọng tổ chức Lễ phát động xây dựng thị trấn Thọ Xuân “Đô thị văn minh” về dự và chỉ đạo có Đồng chí Đỗ Kim Thọ - TVHU, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Thọ Xuân; Đồng chí Nguyễn Hữu Tấn PBT thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Ngô Văn Hùng PBT, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân. Về dự có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, MTTQ, Trưởng phó các đoàn thể, và toàn thể cán bộ công chức ; Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm y tế, , Bí thư chi bộ , trưởng các khu phố , Trưởng ban công tác mặt trận khu phố, các chi hội chi đoàn khu phố.

Thực hiện kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 13/5/2022 của UBND huyện Thọ Xuân về việc Triển khai thực hiện Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng chính phủ quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Tại buổi Lễ phát động xây dựng thị trấn Thọ Xuân đạt chuẩn  Đô thị văn minh Đồng chí Ngô văn Hùng Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu khai mạc và chỉ ra một số chỉ  tiêu  đã hoàn  thành và chưa hoàn thanh. Trong đó có 9 tiêu chí lớn và 52 chỉ tiêu nhỏ, có 40 tiêu chí hoàn thành và 12 tiêu chí chưa hoàn thành. Xác định mục tiêu xây dựng đô thị văn minh là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, là sự nghiệp của toàn dân, là nhiệm vụ lâu dài và thường xuyên, chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thức.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tấn PBT thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn triển khai Nghị quyết số 36 NQ/ĐU ngày 10/1/2023 của BCH Đảng bộ thị trấn Thọ Xuân; thông qua Quyết Định thành lập Ban chỉ đạo và phân công cụ thể đến từng thành viên Ban chỉ đạo.

Đồng chí Thái Xuân Kiên Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân triển khai Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 01/02/2023 của UBND thị trấn về việc xây dựng thị trấn Thọ Xuân đạt chuẩn  đô thị văn minh năm 2023.

Đồng chí Lê Ngọc Hòa Chủ tịch MTTQ thị trấn Thọ Xuân phát động hưởng ứng đến toàn thể cán bộ hội viên, đoàn viên  về việc xây dựng thị trấn Thọ Xuân đạt chuẩn  đô thị văn minh năm 2023.

Tại buổi lễ UBND thị trấn đã tổ chức ký cam kết với MTTQ, trưởng các đoàn thể; các khu phố, trường học, trạm y tế.

Tại hội nghi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của  Đồng chí Đỗ Kim Thọ Thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng thị trấn Thọ Xuân đạt chuẩn  “Đô thị văn minh”  phát biểu chỉ đảo và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Đảng ủy HĐND, UBND, UBMTTQ , các đoàn thể chính trị xã hội, các chi bộ trực thuộc; Tập trung quán triệt và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấn cán bộ Đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của việc xây dựng đô thị văn minh; xác định mục tiêu xây dưng đô thị văn minh là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, là sự nghiệp của toàn dân; là nhiệm vụ lâu dài và thường xuyên, chỉ có điểm khởi đầu , không có điểm kết thúc.

2. Mối cán bộ Đảng viên phải nhận thức sâu sắc về quan điểm, mục tiêu để không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, gương mẫu tiền phong đi đầu trong mọi lĩnh vực, tích cực, chủ động hiến kế để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh.

3. Phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong đảng bộ và hệ thống chính trị, sự đồng thuận hướng ứng tích cực của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Phát huy nội lực của cồng đồng dân cư và sự tham gia hiệu quả của mọi người dân theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng almf, trên tinh thần dân chủ, Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ. Để thực hiện có hiệu quả việc xây dựng đô thị văn minh theo phương châm “ lấy sức dân để lo cho dân” góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị trấn Thọ Xuân đạt chuẩn văn minh đô thị trong năm 2023.

4. Các cấp, các ngành, từ thị trấn đến các khu phố thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân tham gia thực hiện, coi đây là việc làm thường xuyên trong chương trình công tác hàng tháng của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, cac đoàn thể và của mỗi chi bộ. phát đọng phong trào thi đua trong từng hộ gia đình, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng đô thị văn minh; các đoàn thể phải xây dựng chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện đến từng đoàn viên, hội viên.

5. Các chi bộ triển khai nghị quyết, kế hoạch một cách kịp thời, sát thực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra; xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện việc xây dựng khu phố đạt tiêu chí “ khu dân cư đô thị văn minh”.

Để thực hiện tốt các nội dung trên đồng chí Đỗ Kim Thọ - TVHU, Bí thư đảng ủy thị trấn đề nghị tập chung  lãnh đạo, chỉ đạo động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân cũng như những con em đang ở xa quê phát huy tinh thân đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nổ lực hoàn thành mục tiêu xây dựng thị trấn Thọ Xuân đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2023.

Người thực hiện: Nguyễn Thanh Hải - Công chức Văn hóa xã hội thị trấn Thọ Xuân

Đăng lúc: 01/02/2023 00:00:00 (GMT+7)

Người thực hiện: Nguyễn Thanh Hải - Công chức Văn hóa xã hội thị trấn Thọ Xuân

(Bấm vào đây để nhận mã)