ĐOÀN KIỂM TRA HUYỆN THỌ XUÂN: LÀM VIỆC VỚI THỊ TRẤN THỌ XUÂN VỀ 1 SỐ VI PHẠM LIÊN QUAN ĐẾN XÂY DỰNG TRÁI PHÉP TRÊN ĐẤT NÔNG NGHIỆP VÀ ĐÊ ĐIỀU

Ngày 11/03/2023 00:00:00

Sáng 15/11/2022, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các thành viên trong đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế và làm việc với thị trấn Thọ Xuân về tình hình xử lý vi phạm xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm pháp luật về đê điều tại K19+340 đê hữu sông Chu.

tt1.png

tt.png

tt2.png

Về vi phạm luật Đê điều tại vị trí K19+340 đê hữu sông Chu khu Đồng Thôn thị trấn Thọ Xuân, UBND thị trấn đã tuyên truyền, vận động nhân dân không xây dựng công trình vi phạm đê điều, phòng chống thiên tai và xử lý, tháo dỡ, vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng ra khỏi phạm vi vi phạm tại vị trí K19+340 đê hữu sông Chu. Tổ chức đối thoại với 40 hộ dân liên quan đến việc tham gia xây dựng công trình vi phạm trên và yêu cầu các hộ nghiêm chỉnh chấp hành các quy định.

tt7.png

Về việc vi phạm của gia đình ông Nguyễn Trung Tâm tự ý san lấp mặt bằng, ảnh hưởng đến hành lang bảo vệ công trình giao thông đường bộ tại vị trí cầu 3/2 khu 5 thị trấn Thọ Xuân, UBND thị trấn đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu gia đình tự giác múc, vận chuyển toàn bộ khối lượng đất đã đắp ra khỏi khu vực vi phạm trả lại mặt bằng nguyên trạng thời gian xong trước ngày 30/10/2022. Tuy nhiên đến nay gia đình vẫn chưa thực hiện. Ngoài ra, tại 1 số điểm vi phạm khác tại khu vực cầu 3/2, thị trấn Thọ Xuân đã lập biên bản và xử lý theo thẩm quyền.

tt8.png

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã thảo luận, đề xuất các giải pháp xử lý dứt điểm vi phạm xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm pháp luật về đê điều tại K19+340 đê hữu sông Chu đoạn qua khu vực Đồng Thôn thị trấn Thọ Xuân.

tt6.png

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu: Đối với vi phạm pháp luật về đê điều tại K19+340 đê hữu sông Chu đoạn qua khu vực Đồng Thôn, thị trấn Thọ Xuân hoàn thiện phương án cưỡng chế tháo dỡ theo quy định của pháp luật trước 20/11/2022. Xây dựng kế hoạch để thực hiện cưỡng chế tháo dỡ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng ngành, MTTQ và các đoàn thể. Xây dựng kịch bản chi tiết các tình huống có thể xảy ra để xử lý kịp thời. MTTQ và các đoàn thể tăng cường nắm bắt tình hình nhân dân. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo Thường trực UBND huyện để giải quyết. Thực hiện xong việc cưỡng chế tháo dỡ vi phạm pháp luật về đê điều tại K19+340 đê hữu sông Chu đoạn qua khu vực Đồng Thôn trước 30/11/2022.

tt4.png

Đối với vi phạm của gia đình ông Nguyễn Trung Tâm tại khu vực cầu 3/2, Thị trấn Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trước ngày 30/11/2022. Yêu cầu gia đình tự giác múc, vận chuyển toàn bộ khối lượng đất đã đắp ra khỏi khu vực vi phạm trả lại mặt bằng nguyên trạng. Nếu gia đình không chấp hành, xây dựng phương án cưỡng chế vi phạm và tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật.

Đối với vi phạm của cơ sở nem Thành Nghĩa, thị trấn Thọ Xuân tiến hành khảo sát lại, lập biên bản làm việc, biên bản vi phạm hành chính, vận động hộ gia đình tự tháo dỡ trước ngày 30/11/2022. Nếu gia đình không tự giác thực hiện, thị trấn Thọ Xuân chủ động xây dựng phương án, xin ý kiến các phòng, ngành của huyện để thực hiện cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

tt5.png

Đối với vi phạm của công ty TNHH xây dựng vận tải Ngọc Sơn, thị trấn Thọ Xuân thường xuyên giám sát việc đổ đất, san lấp. Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Hạt quản lý đê điều Thọ Xuân khảo sát, báo cáo, lập phương án xây dựng cơ đê tiếp nối ở tuyến đê Tiêu thuỷ đoạn qua bờ hồ xã Xuân Trường. Nếu công ty TNHH xây dựng vận tải Ngọc Sơn tiếp tục san lấp trái phép, thị trấn Thọ Xuân lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 11/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

tt1.png

tt.png