Ngày 01/08/2022 00:00:00

Thực hiện chương trình công tác tháng 01 năm 2021. Hôm nay Đảng ủy Thị trấn Thọ Xuân tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Về  tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội; Chủ tịch hội đặc thù, cán bộ , công chức, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận khu phố.

Tại hội nghị Đồng chí Đỗ Kim Thọ UVBTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân khai mạc hội nghị.

1. Đồng chí Ngô Văn Hùng PBT, Chủ tịch UBND Thị trấn thọ Xuân triển khai các nội dung cơ bản của Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND; Luật tổ chức chính quyền địa phương; Luật sủa đổi bổ sung một số điều của luật tổ chức chính phủ và luật tổ chức chính quyền địa phương. Thông qua Quyết định thành lập Uỷ ban bầu cử Thị trấn Thọ Xuân.

2. Đồng chí Nguyễn Hữu Tấn PBT Thường trực Đảng, Chủ tịch HĐND Thị trấn Thọ Xuân Quán triệt chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của bộ chính trị; chỉ thị số 01-CT/TU ngày 25/11/2020 và chỉ thị số 02-CT/HU ngày 05/01/2021 của BTV huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Công văn Đảng ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Quyết định của Đảng ủy về việc thành lập Ban chỉ đạo bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Quyết định về phân công các đồng chí Ủy viên BTV, UVB chấp hành Đảng bộ; cán bộ công chức chỉ đạo, hướng dẫn công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

3. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn UVBTV, PCT HĐND Thị trấn Thọ Xuân thông qua Công văn của Thường trực HĐND huyện về dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng để giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

4. Đồng chí Đỗ Kim Thọ UVBTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị với những nội dung cụ thể như sau:

Một là: Tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc nội dung Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của bộ chính trị; Chỉ thị số 01-CT/TU ngày 25/11/2020 và Chỉ thị số 02-CT/HU ngày 05/01/2021 của BTV huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc bầu cử, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn trong năm 2021.

Hai là: Thực hiện tốt công tác nhân sự, đảm bảo phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ

Ba là: Lựa chọn, giới thiệu những người ứng cử Đại biểu Quốc hội, ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp phải đảm bảo đúng quy trình, luật định và hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

Bốn là: thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy trình, quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh , của huyện về công tác bầu cử.

Năm là: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong toàn đảng bộ và nhân dân về ý nghĩ tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định của luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân và các quy định pháp luật có liên quan.

Sáu là: Lực lượng công an, Quân sự xây dựng phương án đảm bảo công tác an ninh chính trị và trật tự TTATXH.

Bảy là: Đảng ủy thành lập ban chỉ đạo bầu cử; UBND thành lập Ủy ban bầu cử của thị trấn để lãnh đạo toàn diện công tác bầu cử và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn thị trấn.

Tám là: Các chi ủy, chi bộ, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Ủy ban bầu cử thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của bộ chính trị; chỉ thị số 01-CT/TU ngày 25/11/2020 và chỉ thị số 02-CT/HU ngày 05/01/2021 của BTV huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026;

Chín là: Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy phụ trách cụm, Đảng ủy viên phụ trách các đơn vị thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện và chịu trách nhiệm trước Đảng ủy về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 ở các đơn vị được phân công phụ trách.

Mười là: HĐND, UBND, MTTQ cvà các đoàn thể chionhs trị xã hội thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được có trách nhiệm hướng dẫn theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 Quá trình thực hiện có gì khú khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo về Ban thường vụ Đảng ủy./.

Đài truyền thanh thị trấn Thọ Xuân

Đăng lúc: 01/08/2022 00:00:00 (GMT+7)

Đài truyền thanh thị trấn Thọ Xuân