HĐND thị trấn Thọ Xuân tổ chức kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 29/07/2023 00:00:00

Ngày 28/7/2023, tại Trung tâm Văn hóa thị trấn Thọ Xuân, HĐND Thị trấn Thọ Xuân khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 7

Về dự kỳ họp có đồng chí Lê  Thị  Thanh Tâm UVBTV huyện  uỷ , Bí  thư  Đảng  uỷ  thị  trấn  Thọ  Xuân. Về  dự hội nghị có các đông chí  trong  BTV Đảng ủy, ủy viên BCH Đảng bộ thị trấn, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, công chức chuyên môn UBND, Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026, các ông bà Bí thư chi bộ, khu trưởng các khu phốTrưởng công an, Trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các Nhà trường.
(Ông
Nguyễn Hữu TấnPhó bí thư Thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn khai mạc kỳ họp).

Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu Kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được thông báo tại kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề)  HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo của TT HĐND thị trấn về hoạt động của HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm, Chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023; Thông báo của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 5, HĐND TT khoá I, nhiệm kỳ 2021-2026.

ồng chí Lê Thị Thanh Tâm UVBTV huyện  uỷ, Bí  thư  Đảng  uỷ  thị  trấn  Thọ  Xuân

phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 7 HĐND TT khoá I, nhiệm kỳ 2021-2026 )

(Ông: Trương Minh Hải Đảng uỷ viên, PCT UBND thị trấn Thọ Xuân thông qua các tờ trình).

- Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2022.

- Tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án: Hạ tầng Khu xen cư Chợ Phủ Thọ, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân.

- Tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Công trình: Cải tạo, sửa chữa Trung tâm văn hóa công sở thị trấn Thọ Xuân.

- Tờ trình đề nghị phê chuẩn dự toán và kế hoạch sử dụng xi măng xây dựng các công trình đạt chuẩn Đô thị Văn minh, gắn với xây dựng cơ sở hạ tầng phường.

- Tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Công trình: Đường Măng kết từ khu Vĩnh Nghi đi khu Quân Bình thị trấn Thọ Xuân.

- Hội đồng nhân dân xem xét, quyết định một vấn đề thuộc thẩm quyền

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND thị trấn và các vị đại biểu mời đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến thuộc các lĩnh vực: kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh trong đó tập trung vào các công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông trường bàn giao, công tác giao thông thuỷ lợi, tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, xem xét các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND thị trấn và báo cáo của các ngành chức năng theo quy định.

Trên cơ sở xem xét tờ trình của UBND, báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế  HĐND TT, ý kiến của đại biểu tại kỳ họp, HĐND TT đã thảo luận và biểu quyết thông qua 5 nghị quyết đó là:

- Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2022.

- Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án: Hạ tầng Khu xen cư Chợ Phủ Thọ, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân.

- Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Công trình: Cải tạo, sửa chữa Trung tâm văn hóa công sở thị trấn Thọ Xuân.

- Nghị quyết Phê chuẩn dự toán và kế hoạch sử dụng xi măng xây dựng các công trình đạt chuẩn Đô thị Văn minh, gắn với xây dựng cơ sở hạ tầng phường.

- Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Công trình: Đường Măng kết từ khu Vĩnh Nghi đi khu Quân Bình, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân.

Đây là những Nghị quyết quan trọng là cơ sở pháp lý để UBND TT, các ngành tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của thị trấn trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất cao, kỳ họp thứ 6 HĐND TT khoá I, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. TT HĐND thị trấn kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân trên địa bàn thi đua lao động, sản xuất phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu 6 tháng còn lại của năm 2023.

Nguyễn Thanh Hải - Công chức VHXH thị trấn Thọ Xuân

HĐND thị trấn Thọ Xuân tổ chức kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 29/07/2023 00:00:00 (GMT+7)

(Ông

phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 7 HĐND TT khoá I, nhiệm kỳ 2021-2026 )

- Hội đồng nhân dân xem xét, quyết định một vấn đề thuộc thẩm quyền

- Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2022.

Nguyễn Thanh Hải - Công chức VHXH thị trấn Thọ Xuân