Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
93384

BÀI TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP DỊP TẾT TTUNG THU NĂM 2024

Ngày 11/09/2024 00:00:00

              Kính thưa toàn thể nhân dân!

Tết Trung Thu đang đến gần, vì vậy nhu cầu tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Tuy nhiên các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng. Ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch, an toàn

- Thực hiện ăn chín, uống sôi.

- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỹ.

- Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.

          - Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.

          - Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.

- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thường có trứng, thịt, hoa quả, xúc xích…là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng; Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm xã Xuân Thành khuyến cáo bà con nhân dân các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm để mọi người cùng đón một cái Tết Trung thu an lành và đầm ấm:

* Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không ham rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ.

* Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

* Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, theo đúng quy định ghi trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

* Rửa tay sạch trước khi cắt, trước khi ăn bánh. Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm nhiều đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành“Người tiêu dùng thông thái”chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm vệ sinh ATTP.

Đài truyền thanh thị trấn Thọ Xuân

  

BÀI TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP DỊP TẾT TTUNG THU NĂM 2024

Đăng lúc: 11/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

              Kính thưa toàn thể nhân dân!

Tết Trung Thu đang đến gần, vì vậy nhu cầu tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Tuy nhiên các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng. Ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch, an toàn

- Thực hiện ăn chín, uống sôi.

- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỹ.

- Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.

          - Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.

          - Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.

- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thường có trứng, thịt, hoa quả, xúc xích…là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng; Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm xã Xuân Thành khuyến cáo bà con nhân dân các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm để mọi người cùng đón một cái Tết Trung thu an lành và đầm ấm:

* Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không ham rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ.

* Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

* Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, theo đúng quy định ghi trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

* Rửa tay sạch trước khi cắt, trước khi ăn bánh. Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm nhiều đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành“Người tiêu dùng thông thái”chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm vệ sinh ATTP.

Đài truyền thanh thị trấn Thọ Xuân

  

Công khai giải quyết TTHC