THỊ TRẤN THỌ XUÂN TÍCH CỰC CHUẨN BỊ TỐT CÁC ĐIỀU KIỆN THAM GIA LỄ HỘI ĐỀN THÒ LÊ HOÀN

Ngày 09/04/2024 00:00:00

Hướng tới kỷ niệm 1019 năm ngày mất vị anh hùng dân tộc Lê Đại Hành Hoàng Đế, những ngày này, huyện Thọ Xuân nói chung, thị trấn Thọ Xuân nói riêng đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, góp phần để Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá-Du lịch-Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp.

5.jpg
( Thị trấn Thọ Xuân tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tham gia Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024)

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Thọ Xuân về tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn, Kỷ niệm 1019 năm ngày mất vị Anh hùng dân tộc Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, thị trấn Thọ Xuân đã và đang tập trung chuẩn bị các điều kiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Theo đó, thị trấn đã xây dựng Kế hoạch; Thành lập Ban tổ chức tham gia Lễ hội do đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân làm Trưởng ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

3.jpg
(Đồng chí Thái Xuân Kiên, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban tổ chức tham gia Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024 thị trấn Thọ Xuân)

Đồng chí Thái Xuân Kiên, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban tổ chức tham gia Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024 thị trấn Thọ Xuân cho biết: “ Để góp phần vào thành công của Lễ hội Lê Hoàn năm 2024, thị trấn Thọ Xuân đã xây dựng Kế hoạch, ra Quyết định thành lập Ban tổ chức tham gia các hoạt động tại Lễ hội, phân công cán bộ công chức thực hiện các nhiệm vụ của lễ hội. Đến nay, các nội dung đang được thị trấn chúng tôi chuẩn bị gấp rút để hoàn thiện như làm trại binh, tập luyện bóng chuyền, văn nghệ và một số môn thể thao và các điều kiện cần thiết khác nhằm góp phần cùng huyện thực hiện tốt các hoạt động diễn tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024”.

123.jpg
( Thành viên đội văn nghệ thị trấn Thọ Xuân đang tích cực luyện tập văn nghệ)

Theo đó, tham gia các hoạt động tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm nay, thị trấn Thọ Xuân sẽ tham gia các nội dung như: Thi cắm trại binh; thi đấu các môn bóng chuyền, kéo co Nữ, nhảy bao bố Nam- Nữ, thi liên hoan văn nghệ quần chúng. Hiện các đội đang tích cực luyện tập, góp phần vào thành công chung của các hoạt động diễn ra tại Lễ hội.

234.jpg
( Đồng chí Trần Xuân Sự, thành viên đội văn nghệ thị trấn Thọ Xuân)

Đang tích cực tham gia luyện tập tiết mục văn nghệ để tham gia đêm liên hoan văn nghệ quần chúng tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, đồng chí Trần Xuân Sự, thành viên đội văn nghệ thị trấn Thọ Xuân chia sẻ: “Đội văn nghệ thị trấn Thọ Xuân chúng tôi hiện đang gấp rút tập luyện tiết mục văn nghệ tham gia tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, với mong muốn sẽ mang đến một tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc, qua đó sẽ góp phần giới thiệu hình ảnh, con người của thị trấn Thọ Xuân nói riêng, cũng như góp phần quảng bá di tích Đền thờ Lê Hoàn, các hoạt động Văn hoá-Du lịch- Ẩm thực của huyện Thọ Xuân nói chung đến với du khách  trong và ngoài huyện về tham quan tại Lễ hội”.

7.jpg

12.jpg

Cùng với đó, thị trấn Thọ Xuân cũng đã chỉ đạo ban Văn hoá, Đài truyền thanh treo băng zôn, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử và Đài truyền thanh thị trấn về thân thế sự nghiệp của anh hùng dân tộc Lê Hoàn; quảng bá các hình ảnh của di tích đến với du khách thập phương và các nội dung, hoạt động của Lễ hội; hướng dẫn Nhân dân treo cờ Tổ quốc, tổng dọn vệ sinh môi trường tuyến đường các khu dân cư, đảm bảo cảnh quan môi trường phong quang, sạch đẹp.

1.jpg

Có thể nói, với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của các phòng, ngành, cơ quan đơn vị nói chung, của thị trấn Thọ Xuân nói riêng, Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá-Du lịch-Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024 hứa hẹn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân và du khách thập phương, góp phần phát huy, lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử của đất và người Thọ Xuân.

Nguồn tin Đài truyền thanh huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 09/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

5.jpg

3.jpg