Nghi vấn tình trạng “bẫy đinh” các phương tiện giao thông trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Ngày 31/03/2016 11:01:27

Trưa 5 – 10, từ sự phản ánh của người dân, phóng viên Báo Thanh Hóa và một số cán bộ Phòng PX 15 (Công an tỉnh) đã đi tìm hiểu và phát hiện 4 bàn chông đinh trên con đường qua các xã Xuân Thành và Hạnh Phúc (Thọ Xuân).

Một bàn chông đinh được phát hiện tại thôn 7 xã Xuân Thành (Thọ Xuân).

Qua quan sát, đây là những tấm ván rộng khoảng từ 10 đến 15cm, dài khoảng từ 10 đến 30cm, dày khoảng 1cm, được đóng xuyên nhiều đinh nhọn, đặt hướng lên trên mặt đường. Vị trí đặt các tấm ván có đinh này thường gần mép các ổ gà, vị trí nhiều rơm phơi trên mặt đường rất khó phát hiện.

Qua quan sát của phóng viên, trong khu vực này cũng có một gara ô tô mới mở. Đoạn này cũng chính là con đường có nhiều xe tải chở cát từ các mỏ và bãi tập kết trên sông Chu qua lại. Riêng trong 2 tiếng giữa trưa khi phóng viên có mặt, lượng xe tải chở cát qua lại với mật độ rất lớn với hàng chục lượt chuyến.

Theo phán đoán của một số người dân trong vùng, có thể do các hãng vận tải, các mỏ cát cạnh tranh việc vận chuyển nên đã cố tình đặt “bẫy đinh” để các phương tiện bị thủng lốp, ảnh hưởng đến việc vận chuyển.

Trao đổi với thượng tá Lê Văn Giao, Phó Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, ông cho biết đơn vị chưa nghe phản ánh về vấn đề này. Từ thông tin của phóng viên, Công an huyện Thọ Xuân sẽ lưu ý, điều tra. Nếu đó là hành vi cố tình, công an huyện sẽ kiên quyết xử lý.

Đăng lúc: 31/03/2016 11:01:27 (GMT+7)

Một bàn chông đinh được phát hiện tại thôn 7 xã Xuân Thành (Thọ Xuân).