ĐOÀN ĐẠI BIỂU CỦA TỈNH DÂNG HƯƠNG TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ CÁCH MẠNG YÊN TRƯỜNG, XÃ THỌ LẬP, HUYỆN THỌ XUÂN

Ngày 26/07/2024 00:00:00

Sáng 26/7, ngày Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thành kính tưởng nhớ, tiếc thương trước sự ra đi của đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam - Người chiến sĩ cộng sản mẫu mực, Người học trò xuất sắc, gương mẫu, trung thành, tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và Nhân dân ta; nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (29/7/1930 – 29/7/2024), đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, nơi diễn ra hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh.

bt2.jpg

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

bt1.jpg

Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể của huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thọ Lập. Bí thư, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã vùng 3.

bt4.jpg

Dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn đại biểu thành kính tưởng nhớ các chiến sĩ cộng sản kiên trung đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

bt24.jpg

bt3.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dâng hương

Cách đây 94 năm, ngày 29/7/1930, tại nhà của đồng chí Lê Văn Sỹ ở thôn Yên Trường, xã Thọ Lập đã diễn ra Hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh, trên cơ sở hợp nhất 3 chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh gồm Chi bộ Hàm Hạ (Đông Sơn), Chi bộ Thiệu Hóa và Chi bộ Thọ Xuân (xã Thọ Lập, Thọ Xuân), đánh dấu bước ngoặt của phong trào cách mạng tỉnh Thanh Hóa.

bt7.jpg

Ngay sau khi được thành lập, Đảng bộ tỉnh đã giương cao ngọn cờ lãnh đạo đấu tranh cách mạng, trở thành mốc son trong lịch sử trong phong trào đấu tranh cách mạng của tỉnh.

bt.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân Thái Xuân Cường

bt22.jpg
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Hoàng Văn Đồng

Thắp nén hương thơm tưởng niệm, tri ân các bậc tiền bối, các chiến sĩ cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc trước ý chí cách mạng kiên trung của các đồng chí vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

bt14.jpg

Trân trọng những đóng góp của các bậc tiền bối với sự nghiệp cách mạng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ những chiến sĩ cộng sản kiên trung, những người con ưu tú của quê hương - những người có công khai phá, mở đường, đặt nền móng cho việc thành lập và xây đắp nên truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc và hạnh phúc muôn đời của Nhân dân.

bt13.jpg
Đ/c Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác thăm quan nhà truyền thống

Trước anh linh các bậc cách mạng tiền bối, khắc ghi lý tưởng cao quý của người chiến sĩ cộng sản, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa xin nguyện đoàn kết một lòng, không ngừng phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tập trung trí tuệ và nguồn lực, quyết tâm xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

bt9.jpg

Sau khi dâng hương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cùng các thành viên trong đoàn, lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã thăm hỏi động viên, tặng quà gia đình ông Lê Văn Thìn - con trai ông Lê Văn Sỹ.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân

Đăng lúc: 26/07/2024 00:00:00 (GMT+7)

bt2.jpg

bt1.jpg