LÃNH ĐẠO HUYỆN THỌ XUÂN KIỂM TRA VẬN HÀNH ĐIỀU TIẾT LŨ CÔNG TRÌNH HỒ CHỨA NƯỚC CỬA ĐẠT

Ngày 22/09/2024 00:00:00

Chiều 22/9/2024, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra vận hành điều tiết lũ công tình hồ chứa nước Cửa Đạt tại đập Bái Thượng. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.

z5856082683997_4571e2576680e76b972db1d9f3bdb063.jpg

Trong những ngày qua, trên lưu vực hồ Cửa Đạt đã có mưa lớn kéo dài, mực nước hồ lúc 8h ngày 22/9 đang ở cao trình +108.48m, lưu lượng về hồ Cửa Đạt trên 1.150 m3/s. Thực hiện văn bản số 113/PCTT TKCN & PTDS ngày 22/9/2024 về việc vận hành xả lũ hồ Cửa Đạt. Công điện số 19 của BCH PCTT tỉnh về việc phát lênh báo động I trên sông Cầu Chày. Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Mã, xả lũ hồ Cửa Đạt hồi 15h ngày 22/9/2024

Kiểm tra thực tế việc xả lũ hồ chứa nước Cửa Đạt tại đập Bái Thượng, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải  yêu cầu Trưởng các Cụm, các phòng, ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm việc tuần tra, canh gác và hộ đê trên các tuyến sông theo quy định. Rà soát, hoàn thiện kịch bản ứng phó với xả lũ hồ Cửa Đạt mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất, tập trung bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của Nhân dân và Nhà nước.

bi thu.jpg

Chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện, nhất là tại các khu vực
trọng điểm, xung yếu để sẵn sàng triển khai ứng phó ngập lụt trong thời gian xả lũ, sẵn sàn phương án di dân vùng ngập lụt, bãi sông, kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình, cơ sở hạ tầng đang trong quá trình thi công, đê điều, hồ đập, nhất là các trọng điểm xung yếu, đang có nguy cơ mất an toàn.

Các phòng, ngành, các đơn vị khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống thiên tai để giảm thiểu thiệt hại.  Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện chủ động xuống các địa bàn được phân công phụ trách để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc. Trưởng các phòng, ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo tình hình, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 22/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5856082683997_4571e2576680e76b972db1d9f3bdb063.jpg

bi thu.jpg