HUYỆN THỌ XUÂN: CHỈ ĐẠO QUYẾT LIỆT CÔNG TÁC DI DÂN Ở MỘT SỐ KHU DÂN CƯ TRŨNG THẤP CÓ NGUY CƠ NGẬP LỤT

Ngày 22/09/2024 00:00:00

Ngay trong chiều ngày 22/9/2024, huyện Thọ Xuân đã họp nhanh bàn các giải pháp ứng phó với xả lũ hồ Cửa Đạt. Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Công điện về việc chủ động di dân ứng phó với xả lũ hồ Cửa Đạt.

Trong những ngày qua, trên lưu vực hồ Cửa Đạt đã có mưa lớn kéo dài, mực nước hồ lúc 8h ngày 22/9 đang ở cao trình +108.48m, lưu lượng về hồ Cửa Đạt trên 1.150 m3/s. Để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du của công trình, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy Lợi 3 (Ban 3) thông báo thời gian, vận hành xả nước điều tiết lũ công trình hồ Cửa Đạt. Bắt đầu từ 15 giờ ngày 22/9/2024 cho đến khi hoàn thành quá trình vận hành điều tiết hồ.

Ngay trong đêm, các địa phương đã vận động, giúp đỡ bà con Nhân dân di chuyển đến nơi an toàn, đảm bảo tính mạng và tài sản của Nhân dân. Một số hình ảnh tại các địa phương.

a01.jpg
(Một số hộ dân ở xã Xuân Hồng di chuyển tài sản đến nơi an toàn)
a02.jpg

a04.jpg