BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY THỌ XUÂN THẢO LUẬN, CHO Ý KIẾN ĐỀ CƯƠNG CHI TIẾT BÁO CÁO CHÍNH TRỊ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXVIII, NHIỆM KỲ 2025 - 2030

Ngày 20/09/2024 00:00:00

Thực hiện chương trình công tác, chiều 20/9/2024, Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị BTV Huyện ủy để nghe, cho ý kiến đề cương chi tiết báo cáo Chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 vô một số nội dung theo thẩm quyền. Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

1.jpg
(Toàn cảnh Hội nghị)

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Văn hoá - Thông tin, Chi cục Thống kê.

2.jpg

Dự thảo đề cương chi tiết Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII gồm 2 phần: Phần thứ nhất đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII,  nhiệm kỳ 2020-2025. Phần thứ hai là phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2025-2030.

5.jpg

Chủ đề Đại hội được xây dựng 3 phương án để xin ý kiến bao gồm đầy đủ các thành tố về xây dựng Đảng; xây dựng khối đại đoàn kết, có sự kế thừa, phát huy truyền thống, tiềm năng, thế mạnh của huyện; Thực hiện các mục tiêu phát triển, phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2030. Phương châm hành động đề xuất 3 phương án để xin ý kiến.

9.jpg

10.jpg

8.jpg

7.jpg
(Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo chi tiết Đề cương Báo cáo chính trị trình tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII. Trong đó, tập trung vào các nội dung phương châm, chủ đề Đại hội; mục tiêu, phương hướng, các khâu đột phá, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới phù hợp với thực tế địa phương và quan điểm chỉ đạo của Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

11.jpg

(Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Đình Hải phát biểu kết luận Hội nghị)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Đình Hải ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của tổ Biên tập và Văn phòng Huyện uỷ đã chuẩn bị đề cương công phu, khoa học, chi tiết và đảm bảo chất lượng. Đồng thời, đánh giá cao các ý kiến sâu sắc, tâm huyết của đại biểu. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị tổ văn kiện, văn phòng Huyện uỷ tiếp thu các ý kiến, bổ sung, điều chỉnh phù hợp, trình BTV Huyện ủy để chỉ đạo, triển khai những bước tiếp theo.

3.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thống nhất nội dung đề cương chi tiết và một số nội dung, chương trình trọng tâm; Phần đánh giá phải làm rõ được bối cảnh, đặc điểm của huyện trong nhiệm kỳ, kết quả phải khách quan, làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực, các chương trình trọng tâm, khâu đột phá, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm Đại hội lần thứ 27 đề ra; Nêu rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

17.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ lưu ý việc chuẩn bị văn kiện Đại hội phải đảm bảo phát huy dân chủ, kết tinh trí tuệ tập thể; bố cục, nội dung đảm bảo chặt chẽ, nêu bật chủ đề đại hội cũng như những khát vọng phát triển của huyện Thọ Xuân.

16.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đồng chí trong BTV Huyện uỷ dành thời gian nghiên cứu, tư duy, tiếp tục có đóng góp để hoàn thiện báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thực sự chất lượng./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 20/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

1.jpg
(Toàn cảnh Hội nghị)