Thị trấn Thọ Xuân ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND, ngày 11 tháng 02 năm 2022 về việc tiêm phòng vac xin cho đàn gia súc, gia cầm và đàn chó đợt 01 năm 2022.

Ngày 02/03/2023 00:00:00

Thị trấn Thọ Xuân ban hành Kế hoạch số 09/KH-UBND, ngày 8 tháng 02 năm 2022 về việc tiêm phòng vac xin cho đàn gia súc, gia cầm và đàn chó đợt 01 năm 2022.

Kế hoạch nêu rõ: Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 07 tháng 2 năm 2022 của UBND huyện Thọ Xuân về việc tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm và phòng dại cho đàn chó đợt 01 năm 2022;

Để chủ động phòng tránh, ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và đàn chó trên địa bàn. UBND thị trấn Thọ Xuân  xây dựng kế hoạch tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm và đàn chó đợt 01 năm 2022, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu: Tiêm vacxin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm và đàn chó nhằm tạo miễn dịch chủ động bảo vệ đàn gia súc, gia cầm và đàn chó đối với dịch bệnh.

Tiêm phòng bắt buộc 100% cho gia súc, gia cầm và đàn chó trong diện tiêm phòng; đảm bảo công tác tiêm phòng nhanh gọn, đúng quy trình kỹ thuật.

Thực hiện tốt công tác theo dõi, giám sát sau khi tiêm phòng; lập sổ sách ghi chép đầy đủ, chính xác kết quả tiêm phòng. Có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp phát sinh sau khi tiêm.

II. Nội dung kế hoạch tiêm phòng

1. Đối tượng tiêm phòng và các bệnh phải tiêm phòng

* Đối với đàn lợn

- Tiêm vacxin phòng dịch tả lợn, tụ huyết trùng lợn trên địa bàn toàn xã.

- Tiêm vacxin LMLM cho đàn lợn nái, đực giống, trang trại. Khi có dịch thực hiện tiêm phòng toàn bộ gia súc mẫn cảm với bệnh trong vùng dịch và vùng bị uy hiếp.

- Tiêm vacxin phòng bệnh Tai xanh lợn: Tiêm vacxin tai xanh cho đàn lợn ở vùng có nguy cơ cao, vùng ổ dịch cũ các trang trại, gia trại chăn nuôi lợn, lợn nái, lợn đực giống.

* Đối với trâu bò: Tiêm phòng vac xin viêm da nỗi cục, lỡ mồng long móng,và vac xin tụ huyết trùng .

* Đối với đàn chó, mèo: Tiêm vacxin phòng bệnh dại.

* Đối với gia cầm: Tiêm vacxin phòng dịch Newcastle, dịch tả vịt, tụ huyết trùng gia cầm.

Tiêm vacxin phòng cúm gia cầm (A/H5N1, A/H5N6) cho đàn gia cầm ở vùng nguy cơ cao, ổ dịch cũ, các trang trại, gia trại, cở sở con giống.

2. Thời gian tiêm phòng.

Dự kiến tiêm từ ngày 22 tháng 02 đến ngày 08 tháng 3 năm 2022, tiêm phòng đồng loạt cho đàn gia súc, gia cầm và đàn chó trên địa bàn toàn thị trấn

(lịch tiêm phòng cụ thể từng khu phố UBND  sẽ thông báo sau).

3. Đơn giá tiêm.

- Đối với Trâu, bò (vacxin viên da nỗi cục; 40.000đ/con: LMLM và THT: 40.000đ/ con): 80.000 đồng/con.

- Lợn (Dịch tả lợn và Tụ dấu lợn): 20.000 đồng/con.

- Vacxin phòng bệnh Dại: 25.000 đồng/con.

- Vacxin Cúm gia cầm (A/H5N1; A/H5N6): 550 đồng/con.

III. Tổ chức thực hiện.

1. BCĐ tiêm phòng thị trấn

- Tham mưu cho UBND thị trấn tổ chức triển khai kế hoạch, giao ban, tổng kết, giao chỉ tiêu tiêm phòng, phân công cán bộ chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị thực hiện đảm bảo theo đúng kế hoạch.

- Có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ vacxin, dụng cụ hóa chất, phương tiện phục vụ tiêm phòng.

- Chỉ đạo công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và đàn chó trên địa bàn toàn xã theo kế hoạch.

- Hướng dẫn việc thực hiện giám sát sau khi tiêm phòng theo hướng dẫn của Trung tâm DVNN huyện.

2. Các khu phố:

- Căn cứ vào kế hoạch của UBND thị trấn các khu phố thông báo về kế hoạch tiêm phòng của UBND thị trấn đến toàn thể các hộ chăn nuôi trong khu phố .

- Tuyên truyền vận động và chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt kế hoạch tiêm phòng đợt 01/2022.

- Trực tiếp tham gia Đoàn tiêm phòng của UBND thị trấn, chịu trách nhiệm về kết quả tiêm phòng trên địa bàn khu phố.

- Kết quả tiêm phòng là cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của khu phố trong năm 2022.

3. Đài truyền thanh

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm phòng; mối nguy hại của việc không tiêm phòng để xảy ra dịch bệnh, trách nhiệm của chủ vật nuôi trong việc tiêm phòng cho vật nuôi … bằng các hình thức phong phú thiết thực, đến tận người dân để nhân dân hiểu và tự giác, tích cực tham gia thực hiện.

4. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể

Đề nghị MTTQ và các tổ chức đoàn thể phối hợp chặt chẽ, tuyên truyền vận động đến từng hội viên, đoàn viên của mình tích cực trong công tác tiêm phòng.

Yêu cầu các khu phố, các thành viên ban chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc để đợt tiêm phòng đạt kết quả cao.

Đài truyền thanh thị trấn Thọ Xuân thực hiện

Đăng lúc: 02/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

II. Nội dung kế hoạch tiêm phòng

1. Đối tượng tiêm phòng và các bệnh phải tiêm phòng

* Đối với đàn lợn

- Tiêm vacxin phòng dịch tả lợn, tụ huyết trùng lợn trên địa bàn toàn xã.

* Đối với đàn chó, mèo: Tiêm vacxin phòng bệnh dại.

2. Thời gian tiêm phòng.

(lịch tiêm phòng cụ thể từng khu phố UBND  sẽ thông báo sau).

3. Đơn giá tiêm.

- Lợn (Dịch tả lợn và Tụ dấu lợn): 20.000 đồng/con.

- Vacxin phòng bệnh Dại: 25.000 đồng/con.

- Vacxin Cúm gia cầm (A/H5N1; A/H5N6): 550 đồng/con.

III. Tổ chức thực hiện.

1. BCĐ tiêm phòng thị trấn